Giới thiệu về Chử Thu Trang

Khóa học của Chử Thu Trang

Cô giáo Chử Thu Trang là giáo viên dạy Ngữ Văn trẻ trung và đầy vui tính nhất tại Trung tâm Dạy Tốt. 
Sức hút lớn nhất của cô với các em học sinh đó là nụ cười tỏa nắng, vui tươi và đầy thân thiện, cùng với đó là một phương pháp dạy văn hoàn toàn mới mẻ mang những hoạt động thực tế đầy màu sắc ứng với mỗi chương trình học để giúp các em dễ hiểu và dễ tiếp thu bài.

Mô hình “Học qua trải nghiệm” qua 5 bước:

  • Bước 1  “Trải nghiệm”: cho học sinh trải nghiệm một hoạt động cụ thể (nghe chuyện, chơi trò chơi, hát, xem video, thi, làm bài tập, đóng kịch tình huống…) ứng với mỗi đơn vị kiến thức văn học cụ thể
  • Bước 2 “Thông báo”: đặt câu hỏi liên quan đến quá trình trải nghiệm vừa diễn ra để có thông tin về nó.
  • Bước 3 “Phân tích”: tìm ra lý do, điểm đúng sai, cho học sinh tự tiếp cận mọi mặt của vấn đề trong quá trình trải nghiệm.
  • Bước 4 “Bài học”: đúc rút lại bài học rút ra sau hoạt động trải nghiệm.
  • Bước 5 “Áp dụng”: thực hành và áp dụng bài học trong cuộc sống”.
Phương pháp dạy văn của cô Thu Trang đã phần nào xóa bỏ "định kiến" học văn nhàm chán trong tâm trí mặc định bấy lâu nay của hầu hết các em học sinh từ cấp 1 đến cấp 3.

Bởi thay vì phải học thuộc một cách thụ động thì mỗi giờ học các em sẽ có một buổi trải nghiệm lý thú. Đó có thể là một buổi dã ngoại ngoại khóa, hay một vở kịch tình huống do các em tham gia, các hoạt động vui chơi, ca hát...

Mô hình "học qua trải nghiệm" không những thu hút các em yêu thích với môn Ngữ Văn hơn mà còn tạo tiền đề cho sự phát triển và phát huy hết khả năng tư duy và sáng tạo trong học tập cho các em. Đồng thời phương pháp dạy học mới mẻ này cũng là cái nôi để các giáo viên và học sinh khai thác được hết những tài năng của các em.

Hơn nữa, mô hình học qua trải nghiệm còn nhấn mạnh học là phải đi đôi với hành, học phải áp dụng được vào cuộc sống thì mới đem lại những điều tốt đẹp, cuộc sống lạc quan cho trẻ.

Ngoài ra, cô Thu Trang còn là một người rất gần gũi, nhiệt tình, sẵn sàng làm bạn với em, cùng nhau sẻ chia những niềm vui nỗi buồn. Chính vì thế, các em đừng bỏ lỡ một lớp học nào của cô Chử Thu Trang trên online.daytot.vn nhé!

Hỏi đáp, thảo luận
Mã bảo mật   

Giới thiệu về Online.daytot.vn thuộc Trung tâm dạy tốt

Nói đến nền giáo dục hiện đại thì các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh không nên bỏ qua hình thức “học và thi online”. Bởi đây là hình thức có nhiều lợi thế và tiện ích hơn hẳn so với mô hình truyền thống khi phải tất bật đến trường lớp thì thay vào đó các em học sinh luôn luôn chủ động và...

Chúng tôi trên Facebook
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Dạy Tốt từ kênh nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây