Học online và những sai lầm gặp phải khi học online

Thứ ba - 13/06/2017 11:42

Học online và những sai lầm gặp phải khi học online

Học online đang là hình thức học hiện đại mang lại nhiều tiện nghi và đạt tính hiệu quả cao. Nhưng nếu học sai cách sẽ dẫn đến kết quả đi ngược hơn bạn mong đợi. Vì vậy, nếu bạn không muốn bị “xôi hỏng bỏng không” khi tham gia học trực tuyến thì hãy xóa bỏ 3 sai lầm nghiêm trọng này ngay lập tức.
  1. Thích học lúc nào thì vào học

Xuất phát từ lợi ích hàng đầu của học online là học được ở mọi lúc mọi nơi, người học có thể tự chủ động thời gian học cho mình. Nhưng chủ động ở đây không có nghĩa là thích học vào lúc nào cũng được. Mà chủ động là giúp tự sắp xếp được thời gian học thích hợp cho bản thân theo một thời gian biểu biểu cố định thay vì phải phụ thuộc vào các lớp học ofline như chạy xô.

Việc học trực tuyến không được lên lịch sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng bởi người học sẽ dễ bị sao nhãng trong việc học, học không đều môn. “Hôm nay không học mai học vậy!” rồi sẽ dần dần quên.

Chính vì thế, hay lên một lịch học cụ thể có thể hôm nay học môn toán, mai học văn, …để trình tự học được khoa học và theo suốt như một thói quen.
 

3 sai lầm thường gặp phải khi học online
  1. “Ngại” trao đổi bài

Đừng bao giờ quên rằng, mục đích của học online là có tính tương tác cao, giúp người học mở rộng mối quan hệ giữa thầy và trò cũng như giữa học sinh với học sinh nhằm cùng nhau trao đổi và thảo luận bài học đi đến cụ thể, dễ hiểu hơn. Nhưng một số học sinh khi tham gia học trực tuyến vẫn giữ thói học truyền thống là “dấu dốt” nên ngại trao đổi, sợ các bạn khác chê cười.

Nếu còn giữ phương thức học cổ hủ này thì thật là đáng tiếc, bởi khi cùng nhau học online chúng ta sẽ không biết đó là ai nên cũng chẳng thể chê cười ai được.

Hơn nữa, học online đều là được học với thầy cô giỏi, giàu kinh nghiệm do đó bạn “học chay” thì sẽ thật là lãng phí thời gian và tiền bạc, tự chôn mình trong giới hạn kiến thức hạn hẹp.

  1. Không ghi chép bài

Không ghi chép bài cũng là sai lầm thường thấy khi các học sinh tham gia học online. Tuy là lỗi nhỏ nhưng nó cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả học tập của bạn.  Vì thế thay vì chỉ dựa vào giảng sẵn có trên các video, các em cũng nên ghi chép cẩn thận bởi ông cha ta có câu “một lần ghi trăm lần nhớ” . Hơn nữa ghi chép đầy đủ cũng giúp các em hệ thống lại được kiến thức cần nắm đấy.
 

sai-lam-thuong-gap-khi-hoc-online

Học online cũng nên ghi bài đầy đủ để hệ thống kiến thức

Như vậy, khi học online các em cần tránh 3 lỗi thường gặp trên nhé. Và nên làm gì?

  • Làm chủ thời gian học tập
  • Tập trung tối đa và tự giác
  • Ghi chép bài đầy đủ
  • Trao đổi tích cực
Hãy cùng tham gia học online hiệu quả hơn tại Online.daytot.vn các em n

Tác giả bài viết: Nguyễn Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Hỏi đáp, thảo luận

Các cách kiếm xu trên website Dạy Tốt Online

Kiếm thêm xu trên Dạy tốt online chưa bao giờ đơn giản đến thế!   BQT online.daytot.vn xin "bật mí" đến toàn thể khách hàng là thành viên, học sinh của website những cách thêm xu vào tài khoản để có thêm nhiều cơ hội tham gia học bài cũng như những hoạt động hấp dẫn của Dạy tốt Online...

Chúng tôi trên Facebook
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Dạy Tốt từ kênh nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây