Bài học cho Teen 2K3 từ kỳ thi vào lớp 10 năm 2017

Thứ hai - 03/07/2017 11:06

Bài học cho Teen 2K3 từ kỳ thi vào lớp 10 năm 2017

Kỳ thi vào lớp 10 năm 2017 vừa kết thúc, nếu Teen 2002 có được nhiều kỷ niệm đáng nhớ thì Teen 2003 lại có dịp được tích lũy những bài học cần nhớ trước khi muốn đỗ vào ngôi trường cấp 3 mong ước.

Mỗi một kỳ thi đi qua, không chỉ có người trong cuộc mà những thế hệ kế tiếp lại nhận ra được nhiều bài học kinh nghiệm quý báu. Những bài học ấy sẽ là động lực cho ta phấn đấu bản thân, sửa đổi những cái sai biến thành cái đúng hoặc ít nhất cũng phải tránh thì khoảng cách của con đường thành công mới được rút ngắn.

Do đó, để không phải mang những điều tiếc nuối vì mục đích vào ngôi trường cấp 3 mong muốn không đạt được thì Teen 2003 hãy nắm trong tay những bài học kinh nghiệm rút ra  được từ trong kỳ thi vào lớp 10 năm 2017 của các Teen 2002 sau:

1. Xác định được mục tiêu và trình độ của bản thân


Hãy ngồi lại và tự đặt những câu hỏi đánh giá bản thân một cách nghiêm túc như: Thế mạnh của bạn là gì?, bạn giỏi môn Văn hơn hay Toán?, Lực học của bạn như thế nào? , Phần kiến thức nào cần được bổ sung và nâng cao?... Từ đó đặt mục tiêu cho mình: đạt được bao nhiêu điểm?, chọn ngôi trường cấp 3 nào để thi vào?.

Thông qua việc đánh giá được trình độ và có mục tiêu cụ thể, rõ ràng trên các bạn 2003 sẽ có một động lực để phấn đấu mà không cần ai phải thúc dục. Vì vậy, đừng bỏ qua bước này nhé.

Đặc biệt, đánh giá được trình độ và học lực của bản thân sẽ là cơ sở để mình lựa chọn lại ngôi trường phù hợp với trình độ. Tránh trường hợp chọn trường mông lung vì thế dễ bị tiếc nuối do đạt điểm cao nhưng lại chọn trường có điểm đầu vào thấp. Hoặc chọn trường có điểm đầu vào quá cao với học lực của mình thì sẽ không đỗ.

 
bai hoc cho teen 2k3 tu ky thi vao lop 10 nam 2017
Kỳ thi vào lớp 10 thành công và đỗ được trường cấp 3 mong muốn, các em phải xác định được học lực của mình
 

2. Phao cứu hộ


Những Teen 2002 đạt được điểm cao trong kỳ thi vào lớp 10 đều là nhờ có một kế hoạch học tập của riêng mình. Chính vì thế, kế hoạch học tập sẽ là chiếc phao cứu hộ an toàn cho các bạn Teen 2K3.

Tùy vào nhu cầu, các bạn có thể tự lập cho mình một kế hoạch học tập cụ thể, nó có thể thay đổi khi cần, nhưng cốt yếu nhất vẫn là bạn phải tuân thủ nghiêm túc với kế hoạch đó.

Kế hoạch học tập ấy có thể là một lộ trình, bạn nên nắm chắc các kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa trước, sau đó học bổ sung thêm kiến thức nâng cao và ôn luyện đề thi. Việc học của bạn không nhất thiết phải đợi vào lớp 9 mới bắt đầu, mà bạn nên thực hiện sớm ngay từ hè. Vì học càng sớm bạn sẽ càng sớm nắm bắt được điểm mạnh của mình, kiến thức còn thiếu và được bổ sung....Sau đó bạn càng có nhiều thời gian để ôn luyện đề, dần làm quen và chuẩn bị tâm lý tiếp xúc phòng thi.

3. Chọn lớp học thêm ở đâu?


Để có một kỳ thi vào lớp 10 thành công, Teen 2003 xác định được mục tiêu và chuẩn bị phao cứu hộ chưa đủ. Các em cũng cần phải lựa chọn lớp học thêm cho mình.

Các em có thể chọn học thêm, ôn tập ở trường và các trung tâm ôn luyện nhưng cần tránh học tràn lan, chạy sô học thêm quá nhiều lớp. Đây là việc làm không cần thiết vì chạy sô học thêm nhiều lớp học thêm chỉ thêm chỉ tốn thời gian, tiền bạc và gây áp lực lớn cho các em mà thôi. Đồng thời, nó cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và khả năng tiếp thu của các em. Do đó, hãy thật sáng suốt chọn các khóa học đồng hành cho chất lượng như các khóa học trực tuyến là hình thức không thể bỏ qua.

 
chay so hoc them
Tránh chạy sô học thêm tràn lan gây giảm sút sức khỏe, ảnh hưởng đến chất lượng học tập

Các lớp học trực tuyến hay học online sẽ giảm tránh được thời gian di chuyển, chủ động thời gian học bài, kiến thức giảng dạy từ trọng tâm đến nâng cao. Đặc biệt, có nhiều khóa học miễn phí dành riêng cho các em như khóa học Công phá vào lớp 10 cả hai môn Văn và Toán do các giáo viên nổi tiếng thực hiện tại online.daytot.vn là cơ hội các em không nên bỏ qua.

Chúc các em Teen 2K3 có một kỳ thi vào lớp 10 năm 2018 thành công!

Tác giả bài viết: Nguyễn Thủy

Nguồn tin: D

Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá

Xếp hạng: 5 7 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Hỏi đáp, thảo luận

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu về Online.daytot.vn thuộc Trung tâm dạy tốt

Nói đến nền giáo dục hiện đại thì các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh không nên bỏ qua hình thức “học và thi online”. Bởi đây là hình thức có nhiều lợi thế và tiện ích hơn hẳn so với mô hình truyền thống khi phải tất bật đến trường lớp thì thay vào đó các em học sinh luôn luôn chủ động và...

Chúng tôi trên Facebook
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Dạy Tốt từ kênh nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây