Chuẩn bị cho kỳ thi vào 10 từ tháng 11, 2k3 phải nắm chắc 3 điều này

Thứ tư - 08/11/2017 09:52

Chuẩn bị cho kỳ thi vào 10 từ tháng 11, 2k3 phải nắm chắc 3 điều này

Để có thể tự tin bước vào kỳ thi vào lớp 10, ngay từ tháng 11 này teen 2k3 cần nắm chắc 3 điều cơ bản và quan trọng hàng đầu.


1. Nắm chắc kiến thức


Đây là việc đầu tiên cũng là điều bắt buộc đối với mỗi học sinh cuối cấp. Nắm chắc kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa sẽ là tiền đề để các em dễ dàng chinh phục các dạng đề từ cơ bản đến nâng cao như vậy mới có cơ hội đạt điểm cao trong kỳ thi vào 10.

Nhưng để nắm chắc kiến thức môn học không có nghĩa là bắt buộc các em chỉ học thuộc "vẹt" các lý thuyết, công thức, định nghĩa...mà yêu cầu các em phải biết vận dụng chúng để giải bài tập. Đây mới là cách nắm chắc kiến thức bền vững nhất.

 

2. Tích cực luyện đề


Không thiết phải đợi gần đến kỳ thi bắt đầu hay chờ thầy cô dạy hết kiến thức trên lớp mới cho luyện đề. Mà cách tốt nhất là các em nên học đến đâu thì luyện đề đến đó. Ví dụ như học hết chương III Toán đại số lớp 9 thì các em nên tìm và tham gia giải đề trên với dạng đề kiểm tra 15 phút chương III, hay Đề kiểm tra ôn tập Chương 3 môn Đại số Toán 9.... qua các loại sách tham khảo hay các trang học và ôn thi trực tuyến.

>>Cùng tham gia thi trắc nghiệm trực tuyến tại Dạy tốt online.

 
chuan bi cho ky thi vao 10 tu thang 11 2k3 phai nam chac 3 dieu nay


Việc học đến đâu luyện đề đến đó đồng nghĩa với việc các em sẽ được "học đi đôi với hành" như vậy các em sẽ có lợi thế hơn nhiều cho việc học tập của mình như:

- Dễ dàng ôn tập lại các kiến thức đã học một cách đơn giản và nhanh chóng
- Vận dụng, áp dụng các cách giải bài tập đã được thầy, cô giáo hướng dẫn trên lớp
- Được làm quen dần các dạng đề bài tập khác nhau giúp nâng cao trình độ kiến thức và luyện đề
- Chuẩn bị, làm quen với tâm lý thi cử trở nên quen thuộc và mạnh dạn hơn tránh bị bỡ ngỡ, lo âu khi bước vào kỳ thi vào lớp 10.....

 

3. Ôn tập chọn lọc


Đây là bước tổng hợp và chọn lọc sau khi đã nắm chắc kiến thức cơ bản và luyện đề. Hay nói cách ngắn gọn đây là bước bồi đắp những thiếu sót từ yếu điểm của bản thân. 

Sau mỗi lần luyện đề bạn sẽ rút ra được nhiều bài học bản thân, nhất là việc bạn không thể giải một dạng đề hay mất quá nhiều thời gian để giải nó. Do đó, để đạt được điểm cao trong kỳ thi vào lớp 10 sắp tới, bạn cần phải chấn chỉnh lại điều này một cách chọn lọc và khoa học. Đồng thời hãy học cách tối ưu hóa lại thời gian giải bài nhanh nhất có thể để tập trung vào những dạng nâng cao có mức khó hơn.

Trên đây là 3 điều quan trọng mà 2k3 cần nắm chắc trong tay để bước vào một mùa thi thành công, đỗ vào ngôi trường cấp 3 THPT mong muốn nhé!

Cùng tham gia trò chuyện trực tuyến với giáo viên Dạy tốt online để được hướng dẫn học tập và phương pháp giải bài tập các môn học dành cho mọi học sinh.

 
tro-chuyen-truc-tuyen-voi-giao-vien
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Hỏi đáp, thảo luận

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chính sách & Quy định chung

I, Nguyên tắc chung Online.daytot.vn do Công ty cổ phần Giáo dục và Dịch vụ Edusgroup phát triển, hoạt động và vận hành. Thành viên là các học viên, giáo viên được online.daytot.vn công nhận và cho phép khi đăng ký sử dụng, tham gia khóa học online và tài liệu học tập do Online.daytot.vn cung...

Chúng tôi trên Facebook
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Dạy Tốt từ kênh nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây