Cái giá của sự chủ quan trong kỳ thi THPT Quốc gia, bài học cho teen 2k

Thứ bảy - 18/11/2017 11:00

Cái giá của sự chủ quan trong kỳ thi THPT Quốc gia, bài học cho teen 2k

Kỳ thi THPT Quốc gia đang ngày càng đến gần hơn với teen 2k, để không phải trả những giá quá đắt từ sự chủ quan của bản thân với kỳ thi quan trọng này, teen 2000 đừng bỏ qua bài viết này.
Sự chủ quan trong các kỳ thi không còn là chủ đề xa lạ với các teen tuổi học trò nhưng vẫn đề là đó là sự chủ quan gì? và sự chủ quan dẫn đến những hệ quả đáng tiếc gì cho chính người trải nghiệm và cũng chính cho chính các bạn. Bởi mỗi sự chủ quan sẽ là một sai lầm khác.

Vì thế, đừng để cho đến lúc bạn bị vấp ngã thì mới ngớ người ra và phải nhận lấy chính hậu quả của mình gây đến. Với câu chuyện của cậu học trò quân y này sẽ là bài học ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống và đặc biệt cho teen 2k đang chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia đến gần.

 

Mất 1 điểm môn Lý, cơ hội trở nên mong manh


Trần Trung Kiên – học sinh lớp 12A1, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, TP Vinh, Nghệ An hiện đang là sinh viên năm nhất của trường Học viện Quân y. Nhưng kể lại câu chuyện của mình, Kiên cho biết em vẫn chưa hết sự lo sợ của bản thân khi nhận giấy kết quả báo điểm đến khi đăng ký xét tuyển.

Bởi để được vào trường HV Quân y với điểm xét tuyển là 29 điểm trong khi đó điểm tổng TB của em khi chưa cộng điểm ưu tiên khu vực chỉ đạt 28,75 (Toán: 10, Vật lí: 9, Hóa học: 9,75; cộng). 

 
cai gia cua su chu quan trong ky thi thpt quoc gia bai hoc cho teen 2k
Nguyễn Trung Kiên kể lại sự chủ quan của bản thân dẫn đến cơ hội đỗ ĐH của bản thân thêm phần khó hơn

Điều làm nên sự hối tiếc và lo sợ của Kiên xuất phát từ sự chủ quan của bản thân. Bởi em là học sinh giỏi cấp tỉnh môn Vật Lý. Chính vì thế, Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, Kiên đặt mục tiêu điểm 10 môn Lí tuy nhiên em chỉ đạt 9 điểm. Đối với Kiên, đây là bài học “đau đớn” vì tính chủ quan của mình. “Em đã để sai ở những câu dễ, trong đó có câu hết sức cơ bản mà bất cứ bạn nào có học lực trung bình đều có thể làm được. Chạy nhanh quá sẽ vấp, và khi đã vấp thì sẽ ngã đau”, Kiên chia sẻ về việc mất 1 điểm môn Vật lý.

Có lẽ, em sẽ có thể bị mất đi ước mơ trở thành bác sỹ trong chính tay của mình nếu như không có 0,5 điểm khu vực để có điểm suýt soát vào thẳng HV Quân Y như ngày hôm nay. "Nếu trường hợp đó xảy ra, chắc chắn Kiên sẽ day dứt và tự trách bản thân rất nhiều bởi khả năng của em cao hơn điểm số đạt được".

Qua kinh nghiệm “đau thương” của bản thân, Kiên hi vọng các em khóa sau đặc biệt là teen 2k thi THPT trong năm 2018 tới sẽ rút được kinh nghiệm cho bản thân mình: “Dù khó hay dễ thì điểm số mỗi câu vẫn bằng nhau là 0,25 điểm/câu. Vì thế, đừng chủ quan làm nhanh, vội những câu dễ để đến câu khó mà chủ quan, mất điểm oan. Hãy đọc thật kỹ đề và từng đáp án để đưa ra lựa chọn chính xác nhất”, Kiên nói.

 

"Sự ăn may nhờ điểm ưu tiên không còn cơ hội"


Và cũng lưu ý thêm với teen 2k, có thể cơ hội suýt soát - ăn may để được vào ngôi trường mơ ước này với các em sẽ không còn. Bởi Bộ đã thông báo chính thức về phương án tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2018 là sẽ có sự thay đổi và điều chỉnh lại số điểm ưu tiên khu vực cho hợp lý hơn để tránh trường hợp nhiều em có điểm thi thấp hơn nhưng lại đỗ ĐH nhờ điểm ưu tiên, trong khi những em có điểm thi cao hơn nhưng lại trượt vì không có điểm ưu tiên.

>Phương án thi THPT Quốc gia 2018 không thay đổi, TEEN 2K đừng vội chủ quan

Do đó, sự cảnh báo cho teen 2k về việc đừng chủ quan trong kỳ thi quan  trọng này không bao giờ là thừa! Chúc các em luôn học tập, ôn thi thật tốt và luôn vững tin, cẩn thận để có kỳ thi thành công nhé!

> Đăng ký tư vấn học tập, luyện đề tại online.daytot.vn!

 
tu van hoc tap

Tác giả bài viết: Nguyễn Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Hỏi đáp, thảo luận

Chính sách & Quy định chung

I, Nguyên tắc chung Online.daytot.vn do Công ty cổ phần Giáo dục và Dịch vụ Edusgroup phát triển, hoạt động và vận hành. Thành viên là các học viên, giáo viên được online.daytot.vn công nhận và cho phép khi đăng ký sử dụng, tham gia khóa học online và tài liệu học tập do Online.daytot.vn cung...

Chúng tôi trên Facebook
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Dạy Tốt từ kênh nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây