Đề thi trắc nghiệm đã len lỏi vào trường tiểu học

Thứ tư - 06/12/2017 16:05

Đề thi trắc nghiệm đã len lỏi vào trường tiểu học

Giờ đây hình thức bài kiểm tra đề thi trắc nghiệm không còn chỉ được áp dụng riêng ở khối trung học cơ sở hay trung học phổ thông, đại học nữa mà ngay cả các em học sinh tiểu học cũng được áp dụng.
Đây là công bố của Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM vào ngày 5/12/2017 vừa qua. Theo Sở, việc đưa trắc nghiệm vào kiểm tra bậc tiểu học ở đề thi cuối học kỳ 1 nhằm giúp kỳ thi diễn ra nhẹ nhàng, chính xác, bám sát chuẩn kiến thức và kỹ năng của từng khối.

Theo đó, tỷ lệ phân phối kiến thức gồm bốn mức: nhận biết, nhắc lại kiến thức đã học 40%; hiểu biết kiến thức, kỹ năng đã học, trình bày hiểu biết cá nhân 30%; vận dụng kiến thức giải quyết những vấn đề quen thuộc 20%; còn lại là vận dụng để giải quyết các vấn đề mới hoặc đưa ra những phản hồi hợp lý trong học tập, cuộc sống một cách linh hoạt.

Đề bài môn Toán có 3 điểm trắc nghiệm, 7 điểm tự luận, gồm các câu hỏi về số học, đại lượng và đo đại lượng, hình học, giải toán có lời văn.

Môn tiếng Việt sẽ bám sát chương trình, kết quả kiểm tra là trung bình cộng bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Các bài kiểm tra được tổ chức nhẹ nhàng, không gây căng thẳng, áp lực với học sinh và phụ huynh. Chương trình học kỳ 1 cấp tiểu học sẽ kết thúc trong tháng 12 và học kỳ 2 sẽ bắt đầu từ đầu năm 2018.

Đề thi trắc nghiệm đã len lỏi vào trường tiểu học
TP.HCM đưa trắc nghiệm vào kiểm tra ở tiểu học - ảnh Vnexpress


Cách học ôn của học sinh tiểu học cần thay đổi dần


Có thể thấy, hình thức kiểm tra, đánh giá năng lực bằng đề thi trắc nghiệm đang dần được phổ rộng trong giáo dục bởi tính chính xác và khả năng tư duy cao ở học sinh. Do đó, không chỉ riêng học sinh tiểu học ở Tp.HCM mà ngay cả các em học sinh tiểu học trên cả nước cần có phương pháp học tập thay đổi và thích nghi dần. Trong đó vai trò của phụ huynh là cần thiết hơn cả, nhằm giúp các em làm quen và thành thạo với hình thức này hơn thì mới dễ dàng đạt được điểm cao trong các kỳ thi trong trường học cũng như trên mạng...

Vì vậy, mời các em học sinh tiểu học cùng như phụ huynh cùng cho con mình tham gia làm các đề thi trắc nghiệm có tại Dạy tốt online.

Hình thức tham gia rất đơn giản, chỉ cần đang ký tài khoản thành viên của trang online.daytot.vn và sau đó đăng nhập tài khoản vào chuyên mục "TRẮC NGHIỆM" của trang là các em tha hồ được tham gia làm đề thi mà không phải mất một khoản chi phí nào.

Khi tham gia làm các bài thi trắc nghiệm trực tuyến tại online.daytot.vn, các em sẽ nhận được rất nhiều lợi ích cho việc học tập, vừa được thi miễn phí vừa được củng cố và nâng cao kiến thức, còn  gì ưu đãi hấp dẫn hơn bằng ưu đãi này tại online.daytot.vn chứ? Vậy hãy nhanh tay đăng ký thành viên và khám phá "kho đề thi trắc nghiệm trực tuyến" hôm nay thôi!

 
đe thi trac nghiem cho hoc sinh tieu hoc
Cùng giúp học sinh phá kho tàng đề thi trắc nghiệm nâng cao kiến thức, bắt kịp xu thế tại trang online.daytot.vn
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Hỏi đáp, thảo luận

Chính sách & Quy định chung

I, Nguyên tắc chung Online.daytot.vn do Công ty cổ phần Giáo dục và Dịch vụ Edusgroup phát triển, hoạt động và vận hành. Thành viên là các học viên, giáo viên được online.daytot.vn công nhận và cho phép khi đăng ký sử dụng, tham gia khóa học online và tài liệu học tập do Online.daytot.vn cung...

Chúng tôi trên Facebook
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến Dạy Tốt từ kênh nào?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây